Cách chuyển danh bạ từ Gmail cũ sang Gmail mới

Gmail là nơi lưu trữ danh bạ điện thoại, danh bạ email được rất nhiều người sử dụng, vậy khi bạn thay đổi một gmail mới thì việc chuyển danh bạ điện thoại, danh bạ email sang gmail mới như thế nào, bài viết này tôi sẽ ghi lại cách tôi vừa làm.

Cách xuất ra danh bạ điện thoại

Đầu tiên bạn truy cập vào danh bạ trên gmail bằng cách click vào biểu tượng google apps sau đó kéo xuống chọn danh bạ (contact)

Truy cập vào danh bạ của gmail
Click chọn danh bạ (contact)

Hoặc bạn click vào link https://contacts.google.com/u/0/?hl=vi&tab=mC. Sau đó trong trang web danh bạ của Google vừa mở ra bạn click chuột vào phần “xuất” (Export), khi đó một cửa sổ “xuất liên hệ” (Export contacts) sẽ xuất hiện

Xuất danh bạ trong gmail
Click vào xuất sau đó chọn danh bạ

Để xuất ra tất cả các số điện thoại bạn chọn trong phần xuất liên hệ là “danh bạ” và phần xuất dưới dạng bạn chọn là “csv cho google” sau đó ấn nút xuất, một file có đuôi csv sẽ được tự động tải xuống.

Trong file csv vừa tải xuống ở trên có rất nhiều các cột thông tin nhưng quan trọng nhất trong đó nó sẽ chứa các số điện thoại bạn đã lưu (chú ý khi bạn lưu số điện thoại nếu bạn chọn lưu vào điện thoại mà không lưu vào email thì các số điện thoại đó sẽ không được lưu tại đây).

Cách xuất ra các email thường xuyên liên lạc

Để xuất ra các địa chỉ email bạn thường xuyên liên lạc bạn cũng làm tương tự như trên nhưng trong phần xuất liên hệ bạn click chuột vào mũi tên và chọn là “thường xuyên liên hệ” (Frequently contacted), phần xuất dưới dạng cũng vẫn chọn là “csv cho google”, sau đó ấn nút xuất, lúc này một file có đuôi la csv sẽ được tự động tải xuống như trên.

Xuất các địa chỉ email và điện thoại thường xuyên liên hệ.
Chọn xuất danh sách thường xuyên liên hệ

Trong file được tải về này nó sẽ chứa cả các email và các số điện thoại bạn thường xuyên liên hệ, số điện thoại ở đây sẽ không đầy đủ như file bạn vừa xuất ra ở phần danh bạ bên trên, chủ yếu chỗ này để lấy ra các email.

Cách đưa danh bạ và các email hay liên hệ sang email mới

Bạn mở gmail mới của bạn ra, và cũng vào phần danh bạ như trên sau khi đã vào được phần danh bạ bạn click vào nút “nhập” (import), sau đó kích chọn tệp -> và chỉ tới file bạn vừa tải xuống ở trên. Nếu ở trên bạn tải xuống 2 file thì bạn sẽ làm 2 lần để tải 2 file lên (mỗi lần sẽ chỉ tải được 1 file).

Tải tệp danh bạ lên email mới
Click chọn Nhập sau đó chọn tệp để tải tệp danh bạ lên

Sau khi bạn chọn tới nơi lưu file danh bạ, nút “nhập” (import) sẽ sáng lên, khi đó bạn kích vào nút nhập để bắt đầu upload danh bạ lên email mới.

Nếu như trong danh bạ của bạn xuất hiện các thông tin trùng lặp thì nó sẽ được liệt kê tại phần “hợp nhất & sửa” (merge and fix), bạn chỉ cần click vào đây sau đó chọn nút “hợp nhất tất cả” (Merge all)

Chọn hợp nhất tất và sửa để gộp các thông tin trùng lặp lại
Hợp nhất các thông tin trùng lặp

Quá trình hợp nhất sẽ giúp các thông tin liên lạc không bị trùng lặp nhau, nếu một người xuất hiện 2 lần với 2 số điện thoại trong danh bạ của bạn, người này sau khi hợp nhất sẽ chỉ xuất hiện 1 lần và khi hiển thị lên sẽ hiển thị 2 số điện thoại và bạn sẽ chọn sử dụng số nào để gọi.

Video hướng dẫn cách chuyển danh bạ trong gmail

Trên đây là cách tôi đã chuyển danh bạ email, điện thoại từ gmail cũ sang gmail mới, tuy rằng đã chuyển được các email hay liên hệ sang, nhưng do chưa tìm được chỗ thống kê tất cả các email nên tôi cũng biết cách làm này đã phải là tốt nhất hay chưa..hi vọng nó có ích cho bạn.

1 thought on “Cách chuyển danh bạ từ Gmail cũ sang Gmail mới”

Leave a Comment