Cách đơn giản sửa lỗi máy in HP 1320 in ra giấy trắng

Với máy HP 1320 khi in ra trang giấy trắng lỗi có thể là do hộp mực, hộp quang hoặc một lỗi đơn giản và hay xảy ra là do tiếp xúc mass của hộp mực và máy in bị mất.

Đầu tiên bạn hãy thử đổi hộp mực khác, nếu đổi hộp mực khác vẫn không được thì có thể là do tiếp xúc mass của hộp mực với máy in không tốt.

Để kiểm tra xem có tiếp xúc mass không bạn hãy thử tháo hộp mực của máy ra và nhìn vào trong máy in, vị trí phía dưới hộp mực, tại đây xem có thấy một chi tiết nhìn giống như cái ghim giấy hay không

Vị trí tiếp mass giữa máy in và hộp mực

Bình thường chi tiết nhìn giống chiếc ghim giấy kia sẽ nổi nên như trong hình chụp phía trên, khi đó đưa hộp mực vào hộp mực sẽ được tiếp mass với máy in.

Trường hợp hộp mực bị mất mass thì lúc đó giấy in ra sẽ là giấy trắng, khi đó lấy cartridge (hộp mực) ra và nhìn vào vị trí như trong hình trên thì sẽ không thấy chi tiết như chiếc ghim giấy đó đâu. Để khắc phục thì bạn chỉ cần dùng đầu bút ấn vào vị trí được đánh dấu như trong hình

Vị trí ấn để lấy tiếp mass máy HP 1320

Khi bạn ấn bút xuống và thả ra nó sẽ nẩy nên và sau một vài lần làm như vậy thì chi tiết tiếp mass nhìn giống chiếc ghim giấy kia sẽ nhô lên. Lúc này bạn cho hộp mực vào in thử xem đã có chữ chưa.

Với các máy tôi gặp phải thì đa phần là sẽ in được, nếu vẫn chưa in được thì tôi nghĩ lên gọi thợ sửa máy in chuyên nghiệp vì lúc này sẽ cần đến các thao tác tháo lắp phức tạp hơn.. Có một lưu ý nhỏ là phần chi tiết để tiếp mass với cartride nó rất hay bị tụt xuống nên trước khi lắp hộp mực vào bạn lên quan sát xem có thấy nó không. Với cách làm trên hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn phần nào.

1 thought on “Cách đơn giản sửa lỗi máy in HP 1320 in ra giấy trắng”

Leave a Comment