Sửa lỗi máy in không in được nhiều bản copy

Một máy in hoạt động in 2 mặt tốt, in hàng chục trang không vấn đề nhưng khi chỉ cần tăng số bản Copies lên thì lập tức máy không làm việc, cũng không báo lỗi gì. Nếu giảm số bản Copies xuống chỉ còn 1 bản thì mọi thứ lại hoạt động trở lại.

Xác định lỗi là do máy tính hay máy in

  • Trên máy tính có rất nhiều các chương trình có thể ra lệnh in được lên đầu tiên hãy thử dùng các phần mềm khác nhau trên máy tính để in thử như dùng word, excel, pdf, hay dùng trình duyệt web để in..nếu như chỉ khi in văn bản trong word bị lỗi còn các chương trình khác bạn in bình thường thì lỗi có thể đến từ phần mềm word, lúc này ta có thể thử cài đặt lại Office.
  • Nếu đã thử các phần mềm khác nhau trên máy tính mà vẫn bị vậy thì thử đổi sang máy tính khác để in, nếu đổi một máy tính khác in vẫn gặp lỗi đó thì có thể khẳng định lỗi đến từ card Formatter của máy in. Nhưng nếu khi đổi một máy tính khác máy in hoạt động bình thường thì chắc chắn phần mềm điều khiển máy in trên máy tính đang bị lỗi.

Thử cập nhật lại drive cho máy in

  • Truy cập vào google tìm kiếm với cú pháp driver + tên máy in + 64bit (hoặc 32 bit tùy thuộc vào bản hệ điều hành bạn đang sử dụng là 32 bit hoặc 64 bit) ví dụ: Driver canon 3300 64bit, sau đó trong các kết quả liệt kê ra bạn hãy cố gắng lựa chọn website của hãng sản xuất ra máy in như canon hoặc Hp, nếu không có thì mới lựa chọn các website khác..sau khi tải về bạn hãy giải nén nó ra.
  • Vào menu start –> Control pannel (đối với window 10 bạn nhập chữ Control pannel vào ô tìm kiếm type here to search) –> tìm tới phần Hardware and Sound, trong phần này chọn dòng View devices and printers sau đó chọn máy in bạn đang sử dụng, kích chuột phải chọn Printer Properties -> chọn tab Advanced và chọn New Driver
Cách cập nhật driver cho máy in

trong cửa sổ Add Printer Driver Wizard –> Next, sau đó chọn Have Disk –> Browse và chỉ tới thư mục driver đã giải nén.

Cập nhật lại driver máy in nếu vẫn không được hãy thử thay đổi một số tùy chọn trong máy in như sau:

Đối với máy in Canon LBP6200

Bạn cũng tìm đến Control Panel -> Hardware and Sound -> View devices and printers -> kích chuột phải chọn máy in đang sử dụng -> Printer Properties -> Preferences

Chọn Preferences máy in Canon

Trong cửa sổ hiện ra chọn tab Finishing -> Advanced Setting

Chon Advance Setting

Kích chọn Detect Paper Size when 1-sided print is set nếu đang để giá trị Contents là On thì chuyển sang Off

Chon detect paper size when 1 sized print is set

Đối với máy in HP 1320

Đối với máy in HP 1320 bạn cũng truy cập vào Control Panel -> Hardware and Sound -> Devices and Printers -> Chọn máy in đang sử dụng kích chuột phải chọn Printer Properties.

Sau đó trong cửa sổ hiện ra chọn tab Device Setting -> Kéo chuột xuống dưới tìm đến dòng Mopier Mode và chọn giá trị ở đây là Disable.

Thay đổi giá trị Mopier Mode của máy in HP 1320

Video hướng dẫn sửa lỗi máy in HP 1320 (https://www.youtube.com/watch?v=bXh-JsHW1-Y)

Đối với máy in Canon 3300

Đối với máy in này tôi không thể tìm ra được hướng dẫn nào để khắc phục, nên cách cài lại hệ điều hành là cách tôi tạm thời sử dụng. Đúng là sau khi cài đặt lại hệ điều hành nó lại hoạt động bình thường.

Trên đây là một số kinh nghiệm và kiến thức tôi tìm hiểu được hi vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn!

Leave a Comment