Cách download toàn bộ Playlist Youtube về máy tính

Để tải video từ youtube về khi tìm kiếm trên mạng có nhiều hướng dẫn như sử dụng các website, hoặc cài đặt các phần mềm trên máy tính. Hôm nay tôi muốn chia sẻ thêm 1 cách làm tôi mới học được đó là sử dụng một ứng dụng được viết để chạy trên Google drive.

Với cách này nó sẽ giúp bạn tải tất cả các video của 1 hoặc nhiều playlist trực tiếp về google drive, khi đó nếu drive đã được đồng bộ với máy tính của bạn thì các video này cũng sẽ được tự động lưu vào máy tính cho bạn.

Trước khi bắt đầu bạn nên tạo riêng 1 tài khoản gmail mới tách biệt khỏi tài khoản gmail chính bạn hay sử dụng, điều đó sẽ giúp đảm bảo an toàn cho thông tin cá nhân của bạn. Với tài khoản gmail bình thường thì sẽ giới hạn dung lượng là 15Gb nên nếu dung lượng video bạn cần là lớn thì bạn cần tìm cho mình 1 tài khoản không giới hạn dung lượng.

Các bước để tải toàn bộ các video có trong playlist từ youtube về như sau:

1. Khởi động và cấp quyền truy cập vào drive cho ứng dụng

Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào địa chỉ gmail để có thể truy cập vào google drive của mình. Sau đó mở ứng dụng trong link:

https://colab.research.google.com/drive/13G4Q8scsCPh6r9YqX39hqEUu7axq4Xr2#scrollTo=fPOx3RUhPY7x

Khi truy cập vào bạn sẽ kích chọn biểu tượng “Click Here to Mount your Google Drive”

Click vào biểu tượng hình tam giác để kết nối
Click chọn biểu tượng để kết nối

Khi kích vào biểu tượng để kết nối tới tài khoản google drive sẽ có một cảnh báo xuất hiện để thông báo cho bạn biết ứng dụng bạn đang chạy không phải của google drive tạo ra, và để tiếp tục sử dụng được thì bạn cần kích vào run anyway để xác nhận đồng ý cho ứng dụng chạy.Sau đó nếu đây là lần đầu bạn sử dụng hoặc lâu ngày bạn mới quay lại sử dụng ứng dụng này nó sẽ bắt bạn nhấp vào link để nhận mã xác thực, sau đó bạn copy mã xác thực và paste vào ô trống sau đó ấn Enter trên bàn phím.

Khi kết nối thành công bạn sẽ thấy một dòng trạng thái “Mounted at /content/drive” như hình sau:

Trạng thái khi kết nối tới drive thành công
Dòng trạng thái xuất hiện khi kết nối thành công google drive

2. Khởi động việc download video

Sau khi kết nối thành công chuyển tới click vào biểu tượng ở dòng “Click here to use youtube-dl” để chạy ứng dụng

Sau khi kích để chạy ứng dụng youtube-dl, bạn copy link playlist và dán vào ô link ở phía dưới (sẽ không thể dán link playlist vào ô này nếu chưa kích vào biểu tượng để chạy ứng dụng youtube-dl)

Vị trí để dán link download
Vị trí dán link để download

Tại ô trên nếu bạn có nhiều playlist cần download thì dãn mỗi danh sách tại một dòng..sau khi dán xong bạn có thể chọn chất lượng video, mặc định sẽ chọn chất lượng tốt nhất.

Sau đó kéo xuống phía dưới bạn sẽ thấy phần Save Location, đây là vị trí để lưu các playlist trên google drive của bạn. Bạn có thể tạo 1 thư mục trước và chọn để lưu vào thư mục đó, hoặc bạn có thể chỉ cần chọn là /content/drive/My drive như vậy thì playlist sau khi tải về nó sẽ lưu theo tên của playlist ở tại drive của bạn.

Sau khi ấn Download các video có trong playlist trên youtube sẽ được tự động tải và lưu vào google drive. Nếu trước khi download bạn để đường dẫn là /content/drive/My drive thì lúc này bạn chỉ cần tìm trong drive một thư mục được tự động tạo ra giống như tên của playlist trên youtube.

Bạn có thể tham khảo thêm video hướng dẫn dưới đây.

Lưu ý: Quá trình download này hoàn toàn tự động bạn không cần phải tác động gì mà chỉ cần bảo đảm bảo máy tính của bạn luôn hoạt động và bạn không được tắt trình duyệt web cho tới khi quá trình tải về hoàn tất.

Leave a Comment