4 nguyên nhân máy in Canon 3300 in ra giấy trắng

Máy in bật khởi động các đèn báo kết nối đều bình thường, khi đặt lệnh in nó kéo giấy và chạy bình thướng nhưng khi bản in được đưa ra nó hoàn toàn trắng không có chữ hay ký tự nào được in ra.

Nguyên nhân máy in Canon 3300 in ra giấy trắng

Có nhiều nguyên nhân để máy in gây ra hiện tượng này, dưới đây là 4 nguyên nhân chính và cách khắc phục như sau:

  • Lỗi hộp mực (lỗi này ít khi gặp)
  • Lỗi mất mass từ mainboard của máy in lên cho hộp mực
  • Lỗi card Formatter
  • Lỗi bộ scan (hay hộp quang)

Cách sửa lỗi in ra giấy trắng

Đối với lỗi hộp mực máy in

Để khẳng định có phải do hộp mực bị lỗi hay không thì bạn chỉ cần thay thế thử một hộp mực khác vào để biết lỗi có phải do hộp mực không. Nếu lỗi là do hộp mực của bạn thì bạn có thể tháo hộp mực ra để kiểm tra xem lò xo gắn trên đầu trục từ có còn không.

Vị trí lò xo gắn trên trục từ hộp mực
Lò xo gắn trên trục từ hộp mực

Lò xo này thường hay bị mất hoặc bị gẫy khi bạn thay mực. Nếu bạn thấy lò xo ở đây vẫn còn thì tiếp theo bạn có thể kiểm tra xem lò xo trục dòng có hay không

Vị trí lò xo trục dòng hộp mực
Lò xo trục dòng hộp mực

Khi bị mất lò xo trục dòng, bạn có thể chế một lò xo đẩy ở phía trên thì vẫn có thể in được nhưng nếu có lò xo trục dòng thì nó sẽ tăng thêm độ nét cho bản in.

Lò xo đẩy được gắn trên hộp mực
Lò xo đẩy trên hộp mực (một số hộp có thể không có)

Lỗi mất mass từ mainboard của máy in lên cho hộp mực

Lỗi này cũng tương tự lỗi in ra giấy trắng trên máy in HP 1320 bạn chỉ cần lấy hộp mực ra khỏi máy in, sau đó dùng tô vít chọc vào vị trí gần điểm tiếp mass cho hộp mực

Vị trí để chọc vào khi lò xo tiếp mass bị kẹt
Vị trí để đẩy lò xo tiếp mass

Sau khi bạn chọc vào điểm tiếp mass cho hộp mực với mainboard của máy in sẽ bật lên, nhìn nó giống như 1 chiếc gim

Điểm tiếp mass hộp mực khi được đẩy lên
Điểm tiếp mass máy in (nhìn giống gim cài giấy)

Lỗi do card formatter của máy

Lỗi này thường ít xảy ra và sửa chữa nó thường khá khó khăn và tốn kém. Card formatter của máy có nhiệm vụ kết nối máy tính và truyền dữ liệu của máy tính đến để in. Trong trường hợp bản in của bạn bị trắng nếu do lỗi card formatter thì ngay sau khi bản in được đưa ra nó sẽ xuất hiện thông báo lỗi “Could not print” ở tiêu đề và phía dưới nó chỉ rõ việc truyền dữ liệu tới bị lỗi “data transfer to the printer timed out

Thông báo lỗi card formatter xuất hiện sau khi in
Thông báo lỗi card formatter của máy in

Khi gặp lỗi này bạn có thể thử thay thế dây kết nối từ máy in tới, hoặc đổi cổng cắm trên máy tinh hoặc xem cổng trên máy in có bị bám bẩn hay gỉ sét gì không, sau cùng nếu vẫn không được bạn chỉ còn cách thay thử 1 card formater khác.

Lỗi hộp quang của máy in

Hộp quang bị lỗi có thể do kiến bò vào trong làm tổ làm cho khả năng quay của motor và khả năng phát tia laser kém đi do vậy máy sẽ không có tín hiệu đầu vào và đầu ra làm cho bản in không có dữ liệu để in ra. Vì vậy chỉ có cách là thay thế thử 1 hộp quang khác để tìm ra lỗi, bạn có thể theo dõi video sau:

Trên đây là 4 lỗi có thể bạn sẽ gặp phải khi máy in in ra giấy trắng nó không chỉ áp dụng cho máy in Canon 3300 mà nó còn đúng với nhiều dòng máy in khác. Hi vọng bài viết này có ích cho bạn.

2 thoughts on “4 nguyên nhân máy in Canon 3300 in ra giấy trắng”

Leave a Comment