Máy in Canon lbp-226dw báo lỗi Paper jammed

Lỗi Paper jammed, press to > display steps đây là lỗi kẹt giấy thường xảy ra trong máy in, với dòng máy in có màn hình led bạn sẽ nhìn thấy thông báo lỗi như hình sau:

máy in bị lỗi có thông báo kèm theo nháy đèn cảnh báo
Màn hình thông báo lỗi của máy in Canon Lbp dw226

Ngoài thông báo trên màn hình led bạn sẽ thấy đèn cảnh báo nháy sáng xuất hiện liện tục, lúc này bạn có thể dùng bốn phím di chuyển trên bàn phím của máy in để di chuyển sang trái, phải sẽ nhìn thấy hướng dẫn trên màn hình led của máy in thay đổi, đây là hướng dẫn lưu sẵn trong máy in để hướng dẫn bạn cách lấy giấy bị kẹt.

Để sửa lỗi kẹt giấy trên máy in Canon lbp 226dw bạn tiến hành như sau:

Lưu ý quan trọng trước khi tiến hành thao tác theo hướng dẫn bạn nên rút nguồn điện của máy in ra.

Trường hợp giấy in bị kẹt nằm ngay dưới hộp mực

Với trường hợp này khi máy bị kẹt bạn chỉ cần dùng tay kéo khay giấy ra là sẽ nhìn thấy tờ giấy in bị kẹt nằm 1 nửa ở phía dưới hộp mực, còn 1 nửa thò ra ngoài.

Khi đó bạn ấn vào nút bấm ở bên sườn máy để mở cửa trước của máy in ra, sau đó tháo hộp mực ra bạn sẽ nhìn thấy một phần tờ giấy bị kẹt như hình sau:

Vị trí giấy kẹt dưới hộp mực
Vị trí giấy bị kẹt nằm dưới hộp mực.

Để lấy giấy kẹt ra bạn dùng một tay nâng lá sắt đè lên tờ giấy lên, còn một tay thì kéo đều và nhẹ nửa tờ giấy kẹt phía dưới.

Dùng tay để kéo lá sắt nằm phía dưới hộp mực
Dùng tay nâng nhẹ lá sắt đè trên tờ giấy phía dưới hộp mực

Trường hợp giấy in bị kẹt không nằm dưới hộp mực

Với vị trí kẹt này bạn chỉ cần thao tác theo đúng hướng dẫn được lưu sẵn của máy đó là đầu tiên bạn dùng tay tháo hẳn khay giấy ở phía dưới máy ra và quan sát vào bên trong máy bạn sẽ thấy một lẫy nhựa có màu xanh

Vị trí để kéo khay nhựa xuống trong máy in canon lbp dw226
Bạn để ý vị trí lẫy nhựa màu xanh

Lẫy nhưa có màu xanh trên là vị trí giúp giữ vỉ nhựa của máy in, nếu có giấy kẹt nó thường nằm tại vị trí này, công việc bạn cần làm lúc này đưa ngón tay vào lẫy nhựa vầ đẩy nhẹ nhàng xuống, lúc này vỉ nhựa sẽ bị tụt xuống phía dưới và bạn có thể quan sát bên trên vỉ nhựa xem có thấy giấy in bị kẹt bên trong không.

Giấy in bị kẹt nằm bên trên vỉ nhựa vừa hạ xuống
Hình ảnh tờ giấy bị kẹt trong máy in

Nếu như nhìn thấy tờ giấy bị kẹt, lúc này bạn chỉ cần dùng tay kéo nhẹ nhàng tờ giấy ra sau đó lại đẩy nhẹ cả vỉ nhựa lên, khi đẩy lên nghe thấy tiếng tạch nhẹ tức là vỉ nhựa đã được giữ lại bởi phần lẫy màu xanh.

Sau khi lắp vỉ nhựa lên vị trí như cũ bạn lắp lại khay giấy và kiểm tra xem máy in còn báo lỗi và nháy đèn cảnh bảo không.

Video hướng dẫn sửa lỗi Paper Jammed trên Canon LBP226DW

Trên đây là 2 trường hợp kẹt giấy trong máy in Canon Lbp226dw tôi vừa gặp phải, cả 2 đều đơn giản giống như các lỗi in ra giấy trắng trến máy in 3300, máy in 1320 bạn đều có thể tự làm mà không cần gọi thợ, hi vọng nó có ích cho bạn.

2 thoughts on “Máy in Canon lbp-226dw báo lỗi Paper jammed”

Leave a Comment