Bài viết không được index

Cả tháng nay website tinhocdao không được index bài viết mới, dù cho bài viết có tương thích trên mobile, nhiều bài viết từ trước tới giờ đều không được index chỉ có 5 bài được google index.

Tôi đã kiểm tra trên cả Bing, vẫn không thấy được index bất kỳ bài viết nào, site được tạo cách đây cũng đã hơn 2 tháng vậy mà tôi cũng không hiểu tại sao.

Hôm nay tôi quyết định gỡ bỏ toàn bộ các plugin đi để thử xem liệu có phải tại plugin nào đó không, tôi nghĩ nếu có thì cũng chỉ có 1 plugin của seo là có thể tác động vào còn lại vài plugin khác như total cache hay plugin tạo responsive cho video thì không liên quan. Nhưng thôi tôi vẫn gỡ bỏ toàn bộ đi chỉ để lại 1 plugin tạo bảng và 1 plugin chống tin rác.

Nếu gỡ bỏ đi vẫn không được thì sẽ thế nào nhỉ, tôi sẽ tính tiếp sau vài ngày, có thể thử chuyển host chăng?

Update: Sau khi viết bài này được 1 tuần tôi đã chuyển hosting cho website để xem nguyên nhân có phải tại hosting không, nhưng không nó vẫn vậy, tôi dùng 1 vps làm hosting nhưng website vẫn không được index…dùng vps một thời gian bỗng có 1 thông báo lạ từ google, website của bạn có chứa mã độc hại, không biết do đâu vì chỉ có 1 mình website trên vps, và vps cũng chưa có gì, vậy là tôi lại vội vàng chuyển lại về hosting cũ bởi vì kiến thức về vps của tôi chẳng có gì, vừa cài lên có mấy hôm ngắn mà đã bị cảnh báo mã độc rồi.

Hiện tại website có khoảng 20 bài viết, index mới được 9 bài, thôi thì chậm nhưng tôi thấy nó có index cũng là mừng…

Leave a Comment