Sửa lỗi in 2 mặt bị lệch lề trong word, excel

Bình thường tôi vẫn sử dụng máy in canon 3300 để in văn bản, mọi thứ vẫn tốt cả 1 mặt và 2 mặt không cần phải điều chỉnh gì. Nhưng hôm nay máy 3300 hỏng không sử dụng được, tôi chuyển sang in máy in mới mua đó là máy in Canon LBP 226.

Khi tôi in 1 mặt thì lề của văn bản vẫn bình thường nhưng khi in 2 mặt thì 2 trang có hiện tượng lề bị lệch nhau, cụ thể như trường hợp tôi đang gặp phải là lề trên của trang thứ 2 sẽ bị tụt hẳn xuống như hình sau:

Lề trên của văn bản bị lệch khi in 2 mặt
Lề trên cửa 2 trang bị lệch khi in 2 mặt

Ở hình trên tuy cùng 1 trang văn bản, khi in một mặt thì lề của văn bản đúng với khoảng cách lề được đặt, khi in 2 mặt thì lề trên của văn bản cách xa mép trên quá nhiều, không đúng với khoảng cách lề được đặt.

Cách sửa lỗi in văn bản bị lệch lề như sau:

Đối với Microsoft Word

Đầu tiên bạn truy cập vào File chọn Option. Khi đó cửa sổ Word Option sẽ được mở ra như hình sau:

Bỏ dấu tích ở ô Scale content for A4 or 8.5 trong Word
Trong MS word bỏ dấu tích ở ô Scale content for A4 or 8.5 đi

Như ở hình trên khi cửa sổ word option mở ra bạn chọn Advance –> chọn phần Print và kích để bỏ dấu tích ở ô Scale content for A4 or 8.5 x 11 paper sizes đi.

Đối với Microsoft Excel

Tương tự như Word khi in trong excel bị lỗi bạn truy cập vào File chọn Option

Bỏ dấu tích ở ô Scale content for A4 or 8.5 đi
Trong Excel bỏ dấu tích ở ô Scale content for A4 or 8.5 đi

Trong cửa sổ Excel option hiện ra như hình trên bạn chọn Advance –> tìm tới phần General —> bỏ dấu tích ở ô Scale content for A4 or 8.5 x 11 paper sizes đi.

Với cách làm như trên trang in của tôi đã bình thường, lề của văn bản đã không bị lệch khi đảo giấy in sang mặt thứ 2, hi vọng nó có ích cho bạn.

5 thoughts on “Sửa lỗi in 2 mặt bị lệch lề trong word, excel”

Leave a Comment