Cách Copy paste nhiều lần

Copy và paste là thao tác không thể thiếu khi bạn làm việc với máy tính nó giúp bạn tích kiệm nhiều thời gian, nhưng khi phải copy và paste nhiều giá trị lặp đi lặp lại thì việc này cũng tốn khá nhiều thời gian, vậy có cách nào để chỉ cần copy một lần và dùng lại được nhiều lần?

Câu trả lời là có, bạn có thể làm được điều điều đó dễ dàng trong word, excel, powerpoint…và các chương trình khác trong windows như sau:

Cách copy paste nhiều lần trong word excel

Trong bộ phần mềm văn phòng Microsof Office tất cả các phần mềm thông dụng như Microsoft word, excel, powerpoint hay access đều được microsoft xây dựng một chức năng hữu dụng khi copy và paste đó là bộ nhớ clipboard.

Bộ nhớ này sẽ lưu lại bất kỳ giá trị nào khi bạn copy và cho phép bạn paste lại khi cần, để xem các giá trị bộ nhớ lưu lại bạn trong word hoặc excel, hay powerpoint bạn click vào Home sau đó chọn mũi tên trong phần Clipboard

Click vào Home và chọn mũi tên hướng xuống ở Clipboard
Vị trí để click xem bộ nhớ

Khi bạn click vào đó cửa sổ clipboard sẽ được hiện ra trong đó chứa những nội dung mà bạn vừa copy, để sử dụng nội dung nào bạn chỉ cần click chuột vào nội dung đó, khi đó nội dung sẽ được tự động dán vào vị trí mà chuột của bạn đang đứng.

Sau đó nếu bạn vẫn muốn dán nội dung đó thì bạn chỉ cần ấn Ctrl + V để dán như bình thường, nếu muốn thay đổi nội dung khác bạn chỉ cần chọn nội dung khác trong bảng clipboard.

Khi bạn copy một nội dung mới giá trị sẽ được tự động đưa vào trong bộ nhớ clipboard và sẽ có một thông báo nhỏ xuất hiện ở góc màn hình mỗi lần bạn copy, nó cho bạn biết đã copy bao nhiêu giá trị.

Thông báo số lượng đã copy

Khi bạn copy đủ 24 giá trị thì bộ nhớ vẫn sẽ cho bạn copy và lưu các giá trị mới và tự động xóa đi các giá trị cũ nhất lần lượt, lần lượt.

Cách copy paste nhiều lần trong Windows

Ngoài Microsoft Office ra thì trong hệ điều hành Windows bạn cũng có thể copy một lần và paste lại giá trị đó nhiều lần bằng cách sử dụng bộ nhớ Clipboard trong Windows..chú ý hệ điều hành windows 10 trở lên mới sử dụng được tính năng này, đối với các phiên bản windows về trước bạn cần phải cài đặt thêm một phần mềm quản lý clipboard khác như clipboard tool hay clipclip…

Cách bật clipboard

Theo cài đặt mặc định bộ nhớ Clipboard trong Windows 10 sẽ bị vô hiệu hóa, để bật bộ nhớ này lên bạn ấn phím tắt Windows + V

Cửa sổ Clipboard xuất hiện khi ấn phím tắt
Click chuột vào turn on

Trong cửa sổ hiện ra bạn ấn vào turn on để bật bộ nhớ clipboard của máy tính. Sau khi bật bộ nhớ lên mỗi lần copy giá trị copy sẽ được tự động đưa vào bộ nhớ clipboard.

Để paste giá trị trong clipboard bạn ấn phím windows + V, khi đó một cửa sổ hiện ra trong đó có một danh sách các giá trị bạn vừa copy, bạn chỉ cần chọn giá trị nào muốn paste.

Clipboard sẽ chứa tất cả những giá trị bạn copy cho tới khi bạn tắt hoặc khởi động lại máy tính hoặc khi bạn xóa trống clipboard, bộ nhớ clipboard sẽ giúp lưu giữ được 25 lần copy..khi đã copy vượt quá 25 giá trị thì các giá trị sau sẽ lần lượt thay thế các giá trị đã copy đầu tiên.

Việc sử dụng danh sách clipboard khi copy paste sẽ giúp bạn tích kiệm được thời gian không cần phải copy lại

Cách tắt clipboard

Để tắt clipboard bạn dùng phím tắt windows + i để mở cửa sổ windwos setting

Cửa sổ windows setting xuất hiện
Cửa sổ windows setting

Trong cửa sổ windows setting -> chọn System – > trong system bạn kéo thanh cuộn xuống dưới và chọn clipboard.

Cửa sổ setting xuất hiện
Chọn clipboard

Trong cửa sổ clipboard bên phải giá trị đang là on bạn click chuột để chuyển thành off. Như vậy cửa sổ clipboard đã được tắt.

Trên đây là một vài thao tác giúp tích kiệm thời gian khi bạn phải copy và paste nhiều lần, hi vọng nó giúp ích cho bạn.

Leave a Comment