Máy in Canon 3300 báo lỗi Front Cover Open

Khi in máy in Canon 3300 đưa ra thông báo “Front Cover Open” tức là cửa trước của máy in chưa được đóng và trong phần chi tiết ghi “Completely close the front cover” yêu cầu bạn phải đóng cửa trước của máy in vào.

Canon 3300 thông báo lỗi Front Cover Open
Máy in Canon 3300 báo lỗi Front Cover Open

Kèm theo thông báo lỗi này bạn quan sát trên mặt trên của máy in lúc này cũng sẽ thấy đèn cảnh báo Alarm nháy đỏ liên tục.

Để khắc phục lỗi Front Cover Open bạn hãy thử làm như sau:

  • Bước 1: Bạn hãy thử đóng mở lại cửa trước của máy in, có nhiều trường hợp cửa trước nhìn như đã được đóng chặt nhưng do chưa được đóng hẳn, bình thường khi cửa đã được đóng hẳn thì máy in sẽ chạy và có tiếng ù ù của việc khởi động. Nếu như khi bạn đóng mở cửa lại mà không nghe thấy tiếng máy khởi động ù ù thì hãy chuyển sang bước 2.
  • Bước 2: Bạn mở hẳn cửa trước của máy in ra
Quan sát lẫy nhựa gắn trên cửa trước của máy in Canon 3300
Vị trí lẫy nhựa trên cửa trước máy in Canon 3300

Như ở trong hình trên bạn quan sát vị trí đầu bút chỉ vào, đây là lẫy nhựa được gắn ở trên cửa trước của máy in, khi ta đóng lắp cửa trước lẫy nhựa này sẽ được đẩy vào trong máy in và đẩy bộ cảm ứng của máy in vào, lúc đó máy in hiểu là cửa đã được đóng và bắt đầu khởi động các motor trong máy.

Vị trí bộ cảm biến được lẫy nhựađẩy vào khi đóng cửa
Vị trí khi đóng cửa lẫy nhựa trên cửa sẽ đẩy vào bộ cảm biến

Trường hợp bạn không nhìn thấy vị trí lẫy nhựa đâu thì có thể nó đã bị gẫy do vô tình chạm phải hoặc do sử dụng lâu ngày nó bị lão và rơi ra lúc mở cửa.

Bạn kiểm tra nếu thấy lẫy nhựa gắn trên cửa bị gẫy hẳn hoặc gẫy chỉ còn một nửa khi đó thao tác đóng cửa của ta sẽ không thể đẩy bộ cảm biến của máy in vào được, do đó máy in sẽ không thể khởi động và lỗi Front Cover Open sẽ xuất hiện.

Khi đã xác định được bản chất của lỗi là do lẫy nhựa gắn trên cửa trước bị gẫy, khiến bộ cảm biến không đẩy vào được lúc này bạn chỉ cần tìm cách để đẩy bộ cảm biến vào là sẽ khắc phục được.

Để làm được điều này có người sẽ lựa chọn việc thay cửa trước của máy in bằng một khay cửa khác nhưng có một cách khác đơn giản hơn là bạn chỉ cần dùng một mẩu giấy nhỏ, gập lại và đẩy vào khe mà lẫy nhựa đẩy vào (quan sát hình ở trên), khi đẩy mẩu giấy vào bạn sẽ thấy máy chạy và xuất hiện tiếng kêu ù ù của việc khởi động.

Mẩu giấy gập để đẩy cảm ứng cửa trên máy Canon 3300 vào
Mẩu giấy gập để đẩy cảm ứng cửa vào

Khi gấp mẩu giấy bạn không nên để dài quá vì khi để dài quá cửa đóng sẽ bị vướng , bạn nên gập và để ngắn để làm sao khi đóng cửa cửa sẽ đẩy giấy di chuyển vào thêm 1 chút cho chặt là vừa, nếu như lỏng quá giấy không đẩy chạm vào được cảm ứng thì lại xuất hiện lỗi “Cửa trước chưa đóng”.

Sau khi đẩy được mẩu giấy và đóng cửa trước vào, nếu bạn thấy máy in kêu ù ù cộng với đèn cảnh báo nháy đỏ đã mất thì lúc này lỗi “Front Cover Open” cũng không còn xuất hiện nữa thay vào đó máy in sẽ báo lỗi

Specified Paper Different from Set Paper

Lỗi này xuất hiện là do lệnh in trước đó vẫn còn lưu lại trên máy in, lúc này bạn chỉ cần xóa bỏ lệnh in đó đi bằng cách giữ chặt nút Cancer Job ở phía trên của máy in khoảng 1-2 giây, khi đó đèn đỏ sẽ xuất hiện và nhấp nháy liên tục tại đây, sau đó nhả tay ra, lúc nào bạn thấy đèn báo phía trên trở về màu xanh và dừng tại chữ Readly là có thể in được bình thường.

Lưu ý: khi máy in Canon 3300 bị gãy lẫy nhựa, không đẩy được cảm biến cửa của máy in vào lúc đó đèn cảnh báo Alarm phía trên máy in sẽ nháy đỏ liên tục, khi đèn nháy đỏ nhiều người thường thử bật tắt máy in để xem có khắc phục được sự cố không nhưng khi bật tắt lại không nghe thấy tiếng máy khởi động ù ù nên có trường hợp sẽ kết luận luôn là máy bị hỏng main nguồn mà quên đi việc quan sát thông báo trên cửa sổ in khi in thử.

Thông thường lỗi hỏng main nguồn trên máy in cũng có biểu hiện tương tự, khi main nguồn bị hỏng thì khi tắt bật máy hoặc khi đóng mở cửa hay khi tháo lắp hộp mực của máy in ra ta đều không nghe thấy tiếng khởi động ù ù của máy in.

Lỗi hỏng main nguồn này là một sự cố nghiêm trọng vì việc thay thế rất tốn kém và tháo được main nguồn của máy ra cũng tốn khá nhiều công sức. Do vậy khi bạn in và không thấy máy in hoạt động ngoài việc quan sát các đèn báo trên máy hãy chú ý đến cả thông báo xuất hiện trên cửa sổ in.

Leave a Comment