Hướng dẫn cách download và cài Microsoft Office từ Microsoft khi không có bản quyền

Trước đây mình thường dùng Microsoft office theo hai hình thức một là dùng phần mềm để bẻ khóa (nhưng cách này sẽ tiềm tàng nhiều nguy cơ bị lây nhiễm virut, mã độc) sau một thời gian thì mình chuyển sang sử dụng cách thứ hai là đăng ký một tài khoản dùng thử với microsoft theo dạng dùng cho trường học, mình thấy dùng khá tốt và lại yên tâm.

Nhưng thời gian gần đây khi mình muốn dùng thử như trước thì mình không thể lập được tài khoản nữa, có thể là Microsoft Office đã khóa không cho sử dụng cách này. Do vậy hôm nay mình chia sẻ với các bạn cách sử dụng Microsoft Office thứ ba mình mới tìm hiểu được cách này bạn cũng vẫn sử dụng office từ microsoft mà không cần phải sử dụng phần mềm bẻ khóa nên bạn hoàn toàn yên tâm nhe.

Đầu tiên mình muốn các bạn biết đó là khi làm theo cách này bạn sẽ cài được phần mềm Microsoft Office phiên bản 2019. Trước tiên bạn hãy gỡ bỏ các phần mềm office có trong máy nếu bạn đã cài đặt trước đó. Tiếp theo đó bạn làm các bước sau:

Bước 1: Bạn vào google gõ từ khóa Office Customization tool. Khi gõ từ khóa này google sẽ trả về trang web Office customization Tool của microsoft hoặc bạn có thể click vào link: https://config.office.com/deploymentsettings để truy cập ngay tới trang web.

Đầu tiên bạn chọn office 32 bit hoặc 64 bit tùy thuộc vào phiên bản hệ điều hành bạn đang dùng là 32 hoặc 64 bit.

Lựa chọn bản office 32 bit hoặc 64bit
Chọn phiên bản office 32 hoặc 64 bit.

Sau đó bạn click vào ô Office Suites để chọn phiên bản office standard hoặc professional 2019

chọn phiên bản Microsoft Office Standard 2019
Chọn office Standard 2019 hoặc office Professional Plus 2019

 

Trong phần Apps bạn tắt bỏ những App không dùng đến trong bộ cài Microsoft Office ví dụ như mình chỉ quan tâm tới các ứng dụng hay sử dụng như Word, Excel, PowrerPoint, Outlook không dùng onedrive hoặc onenote thì mình sẽ tắt đi khi bạn tắt đi sẽ giúp việc cài đặt office sẽ nhanh hơn. Sau đó bạn click vào Next phía dưới.

Tắt các ứng dụng không sử dụng

Phần tiếp bạn sẽ chọn Language tức là chọn ngôn ngữ cho bộ cài Office, ở đây mình dùng quen tiếng Anh nên mình sẽ chọn là tiếng Anh, nếu không quen bạn có thể kéo xuống dưới tìm tới tiếng Việt nhe. Sau đó bạn ấn vào next tiếp.

Phần này không có gì quan trọng bạn chỉ cần ấn Next tiếp

Sau đó bạn sẽ thấy màn hình dừng ở phần “Uninstall any MSI versions of Office, including Visio and Project”, tại đây bạn chú ý chúng ta sẽ click chuột vào biểu tượng off để tắt các tùy chọn này đi. Sau khi tắt xong bạn ấn next tiếp.

Next đến màn hình Office Standard 2019 – Volume License, tại đây bạn để nguyên và ấn Next tiếp

Sau đó bạn ấn next một lần nữa, và sau đó bạn cuộn con trỏ chuột xuống dưới bạn sẽ thấy chữ finish xuất hiện. Lúc này bạn chỉ cần click vào finish.

Sau khi finish xong bạn sẽ thấy chữ Export, có cả export ở trên và dưới bạn click vào vị trí nào cũng được. Ở đây mình chọn Export ở dưới nhe.

Khi click vào đó màn hình Default file format hiện ra, bạn chỉ cần click chọn vào phần ở giữa là Office open XML format

Sau đó màn hình Export Configuration to XML xuất hiện bạn click vào I accept the term in the license agreement, sau đó trong ô file name bạn xóa bớt phía sau đi chỉ để tên là confi, sau đó ấn vào Export.. Lúc này trình duyệt web sẽ tải về cho bạn một file có tên là confi.xml, bạn cần tạo ra một thư mục để chứa file vừa tải về. Ở đây mình sẽ tạo thư mục ở desktop có tên là Office 2019 và cho file confi.xml vào đó.

Bước 2: Vào goolge gõ office deployment tool, sau đó bạn sẽ được google đưa tới Download Office Deployment Tool của Microsoft, bạn chỉ cần chọn ngôn ngữ và ấn Dowload để tải phần mềm về.

Sau khi tải về xong bạn chỉ cần di chuyển file vừa tải về vào thư mục vừa tạo ở bước 1, của mình sẽ là thư mục Office 2019. Như vậy lúc này trong thư mục này sẽ chứa 2 file.

Bước 3: Mở thư mục chứa file bạn vừa tải về ra, click chuột phải vào file tải về ở bước 2 và chọn Run as administrator

sau đó màn hình The microsoft Office 2016 CLick tu run Administrator tool hiện ra, bạn click chuột vào ô click here to accept ở phía dưới và chọn continue

Sau đó bạn chỉ cần chọn tới thư mục bạn tạo ra ở bước 1, ở đây của mình là thư mục office 2019 ở màn hình desktop.

Lúc này trong thư mục của bạn sẽ có nhiều file, bạn sẽ xóa bỏ những file này đi chỉ để lại 3 flied đó là file confi.xm, file officedeploymenttool_17126-20132, và file setup.exe

Sau đo bạn vào phần Search gõ chữ CMD để gọi chương trình Command Prompt ra

Sau đó trong thư mục bạn tạo ra ở bước 1, bạn copy phần đường dẫn phía trên

Tiếp theo trong màn hình Command Prompt bạn gõ cd dấu cách, rồi click chuột phải để dán phần đường dẫn bạn vừa copy vào

Sau đó bạn gõ tiếp dòng lệnh: setup /configure confi.xml

Sau đó cửa sổ hiện nên bạn chọn Yes để bắt đầu quá trình cài đặt Office

Sau đó quá trình cài đặt Office 2019 sẽ tự động diễn ra, bạn chỉ cần đợi cho chương trình chạy xong.

Quá trình tải và cài đặt Microsoft Office Standard 2019 từ Microsoft diễn ra tự động
Quá trình cài đặt diễn ra tự động

Khi chương trình chạy xong khởi động office bạn sẽ thấy phần mềm Microsoft Office Standard 2019 sẽ được cài đặt

Microsoft Office Standard 2019 thông báo yêu cầu kích hoạt nhưng bạn vẫn có thể sử dụng
Giao diện Microsoft Office Standard 2019 sau khi cài

Trên đây là cách mình dowload và cài đặt Microsoft Office 2019 từ chính website của Microsoft khi không có key bản quyền, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi làm theo cách này không lo ngại về các mã độc, cũng như không sợ sẽ bị khóa khi hết thời gian dùng thử. Hi vọng cách này có thể sử dụng được lâu dài, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Leave a Comment